A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức buổi truyền thông về "Chăm sóc sức khỏe tuổi dậy thì, phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em" cho học sinh lớp 5

Tuổi dậy thì là lứa tuổi rất nhạy cảm, dễ tổn thương, tính tình thất thường, hờn dỗi vô cớ, đôi khi người lớn không thể nào hiểu được. Mỗi học sinh cần được biết đến những biến đổi về thể chất và tâm lý của mình. Các em cần được trang bị những kĩ năng cần thiết để vượt qua “tuổi dậy thì” một cách bản lĩnh.

Trước tình hình đó, chiều ngày 27/4/2021, học sinh khối 5 của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã có buổi trải nghiệm phòng chống xâm hại ngay tại lớp học của mình. Đây là hoạt động do Phòng Dân số kế hoạch hóa gia đình - Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức để trang bị cho học sinh những kĩ năng cần thiết để bảo vệ bản thân.

Tại buổi trải nghiệm này, các bạn học sinh đã được các cô chuyên viên của Phòng Dân số kế hoạch hóa gia đình - Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm giới thiệu về cách nhận diện dấu hiệu của tuổi dậy thì cụ thể với nam (nữ).

Chuyên viên của trung tâm Dân số quận Hoàn Kiếm giới thiệu về cách nhận diện dấu hiệu của tuổi dậy thì

Cũng trong buổi truyền thông này, các em học sinh cũng được giao lưu, trao đổi về các tình huống, biện pháp, kĩ năng xử lí và cách phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại và thực hành một số kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân khi gặp những tình huống có thể bị xâm hại trong thực tế.

Các bạn trao đổi những thắc mắc, bỡ ngỡ của tuổi mới lớn

Có thể nói, sau buổi truyền thông hôm nay các bạn học sinh trường Nguyễn Bá Ngọc đã có những kĩ năng cơ bản trong việc tự bảo vệ bản thân trước vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em như hiện nay.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc


Tác giả: Khối 5 - Trường TH Nguyễn Bá Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 77
Tháng 06 : 1.986
Năm 2021 : 13.379