A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc với các hoạt động chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn để sẵn sàng đón các con học sinh thân yêu trở lại ngôi nhà thứ hai sau giai đoạn nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Thực hiện công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và công văn số 1583/BGDĐTT-GDCT ngày 7/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường học vào ngày 11/5/2020.

Với tâm thế đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay trở lại trường, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm phun thuốc khử khuẩn toàn trường lần thứ 7; theo đó cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường đã quét dọn, lau chùi  tổng vệ sinh lớp học, nhà vệ sinh sạch sẽ thông thoáng có đầy đủ nước rửa tay Lifebuoy tại bồn rửa tay; trang bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu về cơ sở vật chất như bố trí phòng cách ly theo hướng dẫn 1244/BYT-MT ngày 13/3/2020; phòng y tế có đầy đủ danh mục thuốc theo hướng dẫn của Bộ y tế, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt điện tử. Mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ khay dụng cụ y tế: Khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt điện tử, nước sát khuẩn tay nhanh, khăn lau, giấy vệ sinh ...

Giáo viên nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm phun khử khuẩn các lớp học và toàn bộ khuôn viên nhà trường

Tất cả các phòng đều được phun khử khuẩn cẩn thận từng ngóc ngách

Lớp học đã sẵn sàng chào đón các em học sinh quay trở lại sau đợt nghỉ dịch Covid-19

Chiều ngày 8/5, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã đón Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường Hàng Gai.

Đồng chí Phùng Thị Phi Nga - Phó chủ tịch UBND phường, trưởng đoàn kiểm tra phỏng vấn đại diện nhà trường về công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

Nhà trường được Ban chỉ đạo về phòng chống dịch Covid - 19 đánh giá cao, ghi nhận trường đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để đón học sinh đi học trở lại vào thứ hai ngày 11/5/2020.​​​

Nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện y tế để sẵn sang xử lý các trường hợp phát sinh liên quan đến phòng dịch

Bên cạnh đó nhà trường đã triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, xây dựng kế hoạch, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, thường xuyên cập nhật thông tin, đăng bài lên trang Web của trường; dán poster tuyên truyền, tờ rơi về dịch bệnh; quy trình rửa tay thường quy; cách đeo khẩu trang đúng cách... ở  các bảng tin, hành lang, cầu thang và trước cửa lớp học, theo hướng dẫn của ngành Y tế. Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên gửi tới phụ huynh và học sinh cách phòng chống dịch bệnh qua nhóm lớp, qua các tiết học trực tuyến.

Trong buổi họp hội đồng sư phạm chiều ngày 7/5, Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã triển khai cụ thể trọng tâm công tác tháng 5, phương án đón - kế hoạch giảng dạy khi học sinh trở lại trường; đồng thời tập huấn và giao nhiệm vcụ thể tới từng thành viên trong nvề quy trình phòng, chống dịch bệnh và xử lí tình huống để thực hiện và hướng dẫn HS khi các em trở lại trường học; chú trọng việc phân công nhân viên y tế và các đồng chí giáo viên thực hiện tốt việc đón trả học sinh, đo thân nhiệt cho học sinh 2 lần/ ngày.

Nhà giáo Trần Thị Thu Hạnh - Hiệu trưởng triển khai kế hoạch đón học sinh quay trở lại trường

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn thiện. Tất cả đã sẵn sàng chờ đón các con học sinh thân yêu trở lại trường học vào ngày thứ hai (11/5/2020) sắp tới.

Tin bài: Trường TH Nguyễn Bá Ngọc

Tác giả: Chi đoàn Trường TH Nguyễn Bá Ngọc