A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ đề "Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3"

Mỗi khi tháng 3 về, trên khắp mọi miền đất nước đều vui mừng phấn khởi chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/03. Hòa chung với không khí tưng bừng đó, ngày 08/03/2021, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

Ngày 8/3 hằng năm là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống, đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình và tiến bộ của xã hội, quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,…  

Những nụ cười của các bạn nữ trong ngày 8/3

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, các bạn học sinh đều được nghe cô giáo giới thiệu về ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đó là ngày tôn vinh những người phụ nữ trên thế giới đã đóng góp không nhỏ vào việc gìn giữ hoà bình và xây dựng xã hội phát triển. Ở nước ta, ngày 8/3 cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm. Từ đó các con càng thêm trân trọng ngày lễ thiêng liêng này.

Bên cạnh đó, các bạn rất hào hứng khi được tự tay mình làm những tấm thiệp để tặng bà, tặng mẹ và tặng cô. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, thân thiện với môi trường như giấy bìa, giấy màu, kéo, bút màu, keo dán… các bạn tự tay cắt dán và trang trí một tấm thiệp rồi tự tay viết những lời chúc yêu thương thể hiện tình cảm chân thành chính là món quà vô cùng ý nghĩa mà các con dành tặng người phụ nữ mình yêu thương.

Các bạn học sinh đều hào hứng làm thiệp tặng bà, tặng mẹ
Thành quả của các bạn học sinh sau một tiết học

Hi vọng rằng, khi nhận được những món quà nhỏ này, niềm hạnh phúc vô bờ của mỗi người bà và mỗi người mẹ không chỉ là những lời yêu mến, những tấm bưu thiếp mà con, cháu giành cho mình, mà chính là niềm hạnh phúc khi thấy các bạn nhỏ ngày một trưởng thành và biết quan tâm đến mọi người xung quanh. 

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc


Tác giả: Trường TH Nguyễn Bá Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 77
Tháng 06 : 1.986
Năm 2021 : 13.379