Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức dạy chuyên đề môn Tự nhiên xã hội lớp 3

Thực hiện kế hoạch chuyên đề năm học 2020 - 2021, tổ Chuyên môn khối 3 trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã triển khai dạy tiết chuyên đề môn Tự nhiên xã hội lớp 3 với bài "Làng quê và đô thị" do thầy giáo Mai Thế Đô - GVCN lớp 3B thực hiện.

Nhà trường vinh dự đón đồng chí Đặng Thanh Hằng – chuyên viên Phòng Giáo dục đào tạo Quận Hoàn Kiếm về dự chuyên đề. Về phía nhà trường có các đồng chí trong Ban giám hiệu và tổ chuyên môn khối 2,3 tham dự.

Tự nhiên và xã hội là một môn học cung cấp cho học sinh những hiểu biết cơ bản ban đầu về các sự vật, sự kiện hiện tượng trong tự nhiên, xã hội với mối quan hệ trong đời sống thực tế của con người. Trong chương trình Tiểu học, cùng với Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản của bậc học, góp phần bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách toàn diện của con người.

Trong bài học "Làng quê và đô thị", các bạn học sinh đã được tìm hiểu sự khác nhau giữa đô thị và nông thôn qua các hoạt động thú vị như đi thăm khung cảnh làng quê và đô thị qua clip, tranh ảnh.

Mở đầu tiết học, các bạn học sinh lớp 3B hát bài "Quê hương tươi đẹp"

 Các bạn còn được tìm hiểu thêm về nghề nghiệp ở nông thôn cũng như thành phố qua phần thảo luận nhóm. 

Các bạn học sinh thảo luận sôi nổi
Đại diện các nhóm lên bảng trình bày sự giống và khác nhau giữa làng quê và đô thị
Bạn Nam Phương đang giới thiệu về nơi mình đang sống
Bạn Minh Phương đang giới thiệu về quê ngoại của mình
Cuối tiết học, thầy giáo đã giới thiệu cho các bạn về một số làng nghề ở làng quê và thành phố. 

Sau tiết học, tổ chuyên môn khối 3 đã nhận được sự góp ý, rút kinh nghiệm, chỉ đạo chuyên môn quý báu từ đồng chí Đặng Thanh Hằng cùng ban giám hiệu nhà trường về nội dung, hình thức tổ chức dạy học để bồi dưỡng về chuyên môn cho giáo viên, đem lại những tiết học bổ ích, thú vị cho học sinh.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Tác giả: Trường TH Nguyễn Bá Ngọc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 109
Tháng 01 : 876
Năm 2021 : 876