Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức “Chương trình nhà trường tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm học 2020 – 2021”

Bảo vệ môi trường là một vấn đề vô cùng cấp thiết trong đời sống của mỗi chúng ta. Hàng ngày, có hàng nghìn tấn rác thải ra ngoài môi trường. Thiên nhiên ban tặng cho con người nhiều thứ, vậy mà ta không biết giữ gìn và bảo vệ nó. Để khi môi trường đang dần bị ô nhiễm, con người mới nhận thấy được tầm quan trọng của môi trường. Nhận thức được điều đó, sáng ngày 23/11/2020, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức tuyên truyền phát động “Chương trình trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020”.

Bạn Lê Anh Thư - Học sinh lớp 5C dẫn chương trình

Tại buổi phát động, nhà giáo Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường tới các con học sinh, từ đó nêu lên tầm quan trọng của việc giảm thiểu và phân loại rác thải ở mọi nơi đặc biệt ngay tại trường học mà các bạn đang học tập qua những khẩu hiệu thiết thực như:“Giảm thiểu phân loại rác thải tại nguồn là trách nhiệm môi trường của mỗi công dân”; “Giảm thiểu sử dụng tiến tới loại bỏ sản phẩm nhựa dùng 1 lần”, ...

Để hưởng ứng chương trình, các bạn học sinh lớp 5B đã tự dàn dựng tiểu phẩm “Dọn nhà ngày thứ bảy”. Các bạn đã dùng vỏ thùng sữa để làm thùng đựng rác tái chế với các loại thùng “Thùng rác nhựa tái chế”, “Thùng rác kim loại tái chế”, “Thùng giấy loại tái chế” trông rất đẹp mắt và sinh động. Tiểu phẩm của các bạn dí dỏm nhưng hết sức thuyết phục. Các bạn đã tuyên truyền cho các bạn học sinh trong khối cũng như trong toàn trường: Hãy phân loại rác thải có thể mang đi tái chế để giảm thiểu tác hại của môi trường.

Tiểu phẩm “Dọn nhà ngày thứ bảy” do các bạn học sinh lớp 5B tự dàn dựng

Cũng tại buổi phát động, các bạn học sinh lớp 5C đã mang đến chương trình  những sản phẩm các bạn tự tái chế.

Một số sản phẩm của các bạn học sinh lớp 5C

Các bạn còn đưa ra những câu hỏi giao lưu liên quan đến việc làm thế nào để giảm thiểu và phân loại rác thải một cách có hiệu quả. Với những ý tưởng rất đời thường mà lại độc đáo và hữu hiệu qua các câu trả lời, các bạn học sinh khối 4 và khối 5 đã  có thêm những kiến thức về việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu và phân loại rác thải.

Trong buổi chiều cùng ngày, chiến dịch tuyên truyền về việc giảm thiểu và phân loại rác thải được lan toả trong từng lớp học của tất cả các khối. Những bài giảng về môi trường của các cô giáo chủ nhiệm cùng những phần hỏi đáp có liên quan càng giúp các bạn học sinh mở mang thêm kiến thức. Các bạn được xem video về ý nghĩa của việc giảm thiểu rác thải và quy trình phân loại rác thải và cùng nhau trao đổi rất sôi nổi. Từ ngày hôm nay, ngoài thùng rác sinh hoạt, nhà trường đã trang bị thêm cho mỗi tầng ba thùng rác thải đựng đồ tái chế. Các bạn học sinh đã biết phân loại rác và để rác vào thùng đúng quy định.

Thông qua chương trình, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường đã có thêm hiểu biết về tình trạng ô nhiễm rác thải, tác hại của rác thải đối với con người và môi trường.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường sống bằng cách vứt rác đúng chỗ, phân loại rác, hạn chế sử dụng các sản phẩm khó phân hủy. Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính sự sống của chúng ta đó các bạn ạ! Nhà trường mong rằng mỗi bạn học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực đến gia đình, nhà trường, xã hội trong việc thực hiện phân loại rác tại nguồn, góp phần đạt được mục tiêu chung là bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc 

Tác giả: Khối 5 - Trường TH Nguyễn Bá Ngọc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 109
Tháng 01 : 876
Năm 2021 : 876