Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức cho học sinh đi thăm cựu chiến binh nhân dịp 76 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), chiều ngày 18/12/2020, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức cho các bạn học sinh đến thăm cụ Phạm Anh Vũ (90 tuổi) - cựu chiến binh phường Hàng Gai đã từng tham gia ba cuộc kháng chiến cứu nước.

Đây là hoạt động Hành trình đỏ trong chùm hoạt động kỉ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) mà Liên đội Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tham gia.

Cụ Phạm Anh Vũ - Cựu chiến binh phường

Đoàn đến thăm Cụ Phạm Anh Vũ có nhà giáo Nguyễn Thị Hoàng Yến, nhà giáo Phạm Phương Anh - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trịnh Mai Trang - Bí thư chi đoàn và các em đại diện đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của nhà trường. Ngoài ra còn có bác Lê Hữu Thành - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hàng Gai, bác Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư chi bộ tổ dân phố số 5.

Đoàn đến thăm cụ Nguyễn Anh Vũ nhân dịp 76 năm ngày thành lập QĐNDVN

Đến thăm cụ, cô và trò nhà trường được cụ kể cho nghe những truyền thống đấu tranh anh dũng của Quân đội nhân dân Việt Nam, được nghe về những miền đất mà cụ đã đi qua. Ai cũng ngồi im lắng nghe như nuốt lấy từng lời. Qua lời kể của cụ, thầy và trò nhà trường càng thêm tự hào  về truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thầy trò nhà trường tặng quà cho cụ Phạm Anh Vũ

Mong rằng qua hoạt động này, các em học sinh sẽ thể hiện biết ơn của mình đối với sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Tác giả: Trường TH Nguyễn Bá Ngọc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 109
Tháng 01 : 875
Năm 2021 : 875