A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tham gia cuộc thi vẽ “Em vẽ trường học hạnh phúc” mùa 2

Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ trường học hạnh phúc” do Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục (VTV7) phối hợp cùng Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã phát động tới học sinh toàn trường và được các bạn hào hứng, tích cực tham gia.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Em vẽ trường học hạnh phúc" là cuộc thi dành cho các bạn học sinh tiểu học yêu thích hội họa trên toàn quốc. Đây là một sân chơi giúp các em thiếu nhi phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời có cơ hội để nói lên những ước mơ, suy nghĩ của mình về "Trường học hạnh phúc".

Với chủ đề “Thế giới trong tương lai”, các bạn học sinh có thể thỏa sức tưởng tượng về một thế giới trong tương lai mà mình mơ ước, từ những không gian rộng lớn như vũ trụ bao la, đại dương mênh mông đến những cảnh vật gần gũi với các em như trường học, đường phố, ngôi nhà; từ những ước mơ nho nhỏ của bản thân đến các vấn đề xã hội có tính toàn cầu như ô nhiễm môi trường, hệ sinh thái đến thiên tai, bệnh dịch, … Cuộc thi không chỉ là sân chơi để các em được nói lên mong ước của mình về một thế giới tương lai mà còn là nơi để các em thể hiện thái độ, suy nghĩ của bản thân về các vấn đề xã hội.

Bài vẽ của bạn Nguyễn Châu An Phương - lớp 2C với chủ đề "Chiến thắng Covid, vui chơi tới trường"
Bài vẽ của bạn Lý Tuệ Anh - lớp 2B với chủ đề "Ngôi trường mơ ước"
Bài vẽ của bạn Nguyễn Ngọc Khánh Ngân - lớp 3C với chủ đề "Ngôi trường yêu thương"
Tác phẩm "Thế kỉ 22" của bạn Nghiêm Thúy Quỳnh - lớp 3C
Tác phẩm "Sự bình yên" của bạn Lê Hạ Lam - lớp 2A
Tác phẩm "Ngôi trường hạnh phúc" của bạn Khuất Thị Kim Huyền - lớp 3C

Mỗi bức tranh là những màu sắc riêng, những suy nghĩ, những mong ước của các bạn học sinh ở thế giới tương lai. Hi vọng rằng, những bức tranh này sẽ giúp các thầy cô giáo hiểu hơn thế giới trẻ thơ, những mong ước của các bạn học sinh để xây dựng một ngôi trường hạnh phúc.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc


Tác giả: Trường TH Nguyễn Bá Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 77
Tháng 06 : 1.998
Năm 2021 : 13.391