Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tham gia Hội thi "Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020”

Nhằm nâng cao nhận thức của các bạn học sinh về việc tái chế, tái sử dụng các loại rác thải, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi "Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020". Chiều ngày 17/12/2020, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tham gia Hội thi "Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020 quận Hoàn Kiếm" tại trường Tiểu học Trưng Vương.

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã gửi tới hội thi 02 sản phẩm được tái chế từ vỏ hộp sữa, vỏ chai nhựa: Cây thông Noel, Thuyền cứu trợ bà con vùng lũCác thí sinh của trường đã có những bài thuyết trình về sản phẩm dự thi của mình.

Em Nguyễn Gia Bảo - học sinh lớp 5C thuyết trình về sản phẩm "Thuyền cứu trợ bà con vùng lũ"

Mô hình "Thuyền cứu trợ bà con vùng lũ" được làm từ vỏ chai nhựa, ống hút, pin, đồ chơi lego cũ. Ngoài ra sản phẩm còn sử dụng 4 chiếc pin tiểu, nối với cánh quạt, thanh nối là đồ dùng trong bộ kĩ thuật cũ. Hi vọng rằng với sản phẩm tái chế này sẽ kích thích được tính tò mò ham học hỏi, tìm tòi của học sinh về cách tái chế rác thải nhựa. Không những thế học sinh được thể hiện những kiến thức đã học trên sách vở áp dụng vào cuộc sống. Khi thực hiện sản phẩm học sinh cũng học được lòng nhân ái biết yêu thương mọi người, biết cứu giúp đồng bào khi bị hoạn nạn khó khăn.

Cô giáo Trịnh Mai Trang - đại diện chi đoàn giáo viên nhà trường thuyết trình về sản phẩm "Cây thông Noel"

Mô hình “Cây thông Noel” của nhóm tác giả giáo viên và học sinh được tái chế từ v chai nhựa, vỏ thùng sữa, ống hút, que kem gỗ, nút chai. Sản phẩm làm bằng chất liệu nhựa đã qua sử dụng sẽ góp phần vào việc tránh tình trạng chặt phá cây thông và tiết kiệm được một khoản chi phí để mua cây thông giả bằng nhựa để trang trí trong dịp lễ Giáng sinh cũng như giảm thiểu việc mua mới đồ nhựa sử dụng gây tổn hại tới môi trường.

Sản phẩm "Thuyền cứu trợ bà con vùng lũ" của bạn Nguyễn Gia Bảo - học sinh lớp 5C và sản phẩm "Cây thông Noel" của nhóm tác giả giáo viên - học sinh đã đạt giải Nhì cấp Quận

Ngày 20/12/2020, các sản phẩm của thầy và trò nhà trường đã được trưng bày cùng với các sản phẩm đạt giải của các trường Tiểu học Quang Trung, Tiểu học Trần Quốc Toản, Tiểu học Điện Biên. Các sản phẩm được Ban Giám khảo đánh giá cao về tính ứng dụng và tính thực tiễn. Gian trưng bày sản phẩm của cụm vinh dự đạt giải Nhất cấp Quận.

Ban Giám khảo tới tham quan và chấm điểm gian hàng

Sáng ngày 21/12/2020, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tham dự lễ tổng kết chương trình "Trường học tiên phong giảm thiểu và phân loại rác thải năm 2020" tại trường Tiểu học Trưng Vương.

13 trường Tiểu học trực thuộc Quận HK và trường Tiểu học Bình Minh nhận Kỷ niệm chương
Thầy trò nhà trường lên sân khấu nhận giải thưởng 

Qua chương trình này, hy vọng mỗi thầy cô giáo, mỗi em học sinh sẽ hành động bằng những việc làm cụ thể như giữ gìn vệ sinh đường phố, nơi công cộng, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước làm cho môi trường sống của chúng ta trong lành hơn, sạch đẹp hơn.  

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Tác giả: Trường TH Nguyễn Bá Ngọc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 109
Tháng 01 : 875
Năm 2021 : 875