Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc phát động cuộc thi vẽ tranh "Em vẽ trường học hạnh phúc" với chủ đề "Thế giới trong tương lai"

Thực hiện Công văn số 1757/SGDĐT – GDPT ngày 21/5/20121 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ trường học hạnh phúc” mùa thứ hai, năm học 2020-2021 với chủ đề “Thế giới trong tương lai”. Ngày 24/5/2021, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã phát động tới 100% học sinh của nhà trường.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Em vẽ trường học hạnh phúc" là cuộc thi dành cho các bạn học sinh tiểu học yêu thích hội họa trên toàn quốc. Đây là một sân chơi giúp các em thiếu nhi phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời có cơ hội để nói lên những ước mơ, suy nghĩ của mình về "Trường học hạnh phúc".

1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

- Học sinh của nhà trường trong độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi (năm sinh từ 2011 đến năm 2015).

2. THỜI GIAN NỘP BÀI:

- Phụ huynh có thể nộp tranh tại trường vào ngày 28/5/2021 - Sáng từ 8 giờ đến 11 giờ, chiều từ 14 giờ đến 16 giờ.

- Người nhận tranh: cô Nguyễn Anh Đào - Giáo viên Mỹ thuật (SĐT: 0936.047.008)

3. THỂ LỆ DỰ THI:

Bước 1:

- Vẽ tranh với chủ đề "THẾ GIỚI TRONG TƯƠNG LAI" vào khổ giấy A3 (kích thước: 29,7cm x 42cm).
- Mỗi thí sinh có thể vẽ nhiều bức tranh, không giới hạn số bức tranh dự thi.

Bước 2:

- Tải mẫu đơn đăng ký sau đây https://vtv7.vtv.vn/dondangkyemvethhp.pdf, in ra và điền thông tin.
- Dán đơn đăng kí đằng sau bức tranh.

Bước 3:

- Bố mẹ thí sinh truy cập group facebook "HỌA SĨ NHÍ VTV7" để cập nhật thông tin cuộc thi, giải thưởng và chia sẻ của các chuyên gia để giúp con phát triển tài năng. http://bit.ly/hoasinhivtv7

Gợi ý: Trước khi vẽ, em hãy tưởng tượng về thế giới trong tương lai, hãy thử trả lời các câu hỏi sau:
- Mốc thời gian trong tưởng tưởng của em: 10 năm sau, 50 năm sau hay hàng trăm, hàng nghìn năm sau.
- Hãy chọn không gian em muốn vẽ trong bức tranh:

+ Đó có thể là không gian rộng lớn như vũ trụ, bầu trời, đại dương.

+ Không gian công cộng: Đường phố, trường học, công viên, bệnh viện, khu vui chơi v.v

+ Không gian cá nhân: Ngôi nhà, căn phòng, góc học tập v.v

+ Không gian giả tưởng: Nhà máy, trong hộp đồ chơi, trong robot v.v

- Cuộc sống lúc bấy giờ sẽ như thế nào?

+ Có những hành động của hiện tại và sẽ thấy hậu quả trong tương lai: Ô nhiễm môi trường, rừng, nguồn nước, hệ sinh thái v.v

+ Có những vấn đề của hiện tại chưa giải quyết được nhưng tương lai sẽ giải quyết được: Dịch bệnh, y học, công nghệ, nói chuyện với động vật v.v

+ Sinh hoạt của con người lúc đó sẽ như thế nào?

- Em có thể thiết kế một cỗ máy trong tương lai, giải quyết một vấn đề trong cuộc sống: Phóng to thu nhỏ con người, nguồn thức ăn mới, phương tiện di chuyển, dụng cụ học tập v.v
- Em mong muốn điều gì ở thế giới trong tương lai.

Năm 2021 : 13.386