A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2021

Trong những năm qua, Ngày Môi trường thế giới đã trở thành sự kiện toàn cầu, được hàng triệu người ở hơn 100 quốc gia, tổ chức tham gia. Đây là ngày người dân trên toàn thế giới cùng tham gia các hoạt động khác nhau do tổ chức UNEP tổ chức để bảo vệ môi trường và ‘chăm sóc’ cho Trái Đất của chúng ta.

Năm 2021, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) lựa chọn là “Phục hồi hệ sinh thái” nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt. Chỉ với các hệ sinh thái lành mạnh, chúng ta mới có thể nâng cao sinh kế của người dân, chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự sụp đổ của đa dạng sinh học.

Để hướng tới Ngày Môi trường thế giới, các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã hào hứng tham gia cuộc thi "Chúng em chung tay bảo vệ nguồn nước và bảo vệ Trái đất".

Bức tranh của bạn Hoàng Thanh Hà - lớp 5B với tên gọi "Bảo vệ Trái đất: Em mong sẽ hết dịch bệnh"
Bức tranh "Vì một hành tinh xanh" của bạn Vương Khánh Ngọc - lớp 5C
Bức tranh "Bảo vệ Trái đất" của bạn Nguyễn Hương Giang - lớp 4C

Mỗi bức tranh của các bạn học sinh đều nói lên những suy nghĩ, những mong ước về một Trái đất xanh - sạch - đẹp. Để góp phần phục hồi hệ sinh thái, mỗi người chúng ta phải thường xuyên có những hành động thiết thực như không xả rác bừa bãi, phân loại rác thải đúng quy định, cùng bạn bè giữ gìn vệ sinh môi trường ở nơi mình sinh sống và trường học. Hi vọng rằng, với những hoạt động thiết thực này thì việc ứng phó với biến đổi khí hậu, việc giữ gìn và bảo vệ hành tinh xanh sẽ được thực hiện ngày càng hiệu quả hơn.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc


Tác giả: Trường TH Nguyễn Bá Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 77
Tháng 06 : 1.998
Năm 2021 : 13.391