A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm thực tế tại Thư viện Quốc gia của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Sáng ngày 14/01/2021, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã phối hợp cùng Trung tâm văn hóa thiếu nhi - Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức buổi trải nghiệm Bé vui cùng Thư viện nhằm lan tỏa văn hóa đọc, khuấy động niềm say mê, sự sáng tạo trong các em

Địa điểm đặt chân đầu tiên là khu vực làm thẻ. Ở đây, học sinh có cơ hội chụp ảnh làm thẻ bạn đọc để được trải nghiệm ở thư viện thường xuyên hơn. Trong buổi làm thẻ này học sinh nào cũng vô cùng thích thú với quy trình chụp ảnh rất nhanh, gọn

Khu vực làm thẻ

Sau khi làm thẻ đọc, các bạn học sinh được cô phụ trách thư viện giới thiệu về lịch sử hình thành Thư viện Quốc gia trong 102 năm cùng các hình ảnh hoạt động của Thư viện.

Các bạn học sinh được cô phụ trách thư viện giới thiệu về lịch sử hình thành Thư viện Quốc gia

Sau đó, học sinh được đi tham quan các phòng chức năng như: phòng đọc người lớn, phòng tra cứu tài liệu, phòng công nghệ thông tin,... Các bạn học sinh được tìm những cuốn sách mà mình yêu thích. Bạn nào cũng ngỡ ngàng với số lượng khổng lồ sách ở các phòng đọc và kho sách. Đến thư viện Quốc gia, học sinh cảm nhận rõ không gian đọc sách và văn hóa đọc ở nơi đây.  

Các bạn học sinh tham quan phòng đọc sách

Hoạt động đầu tiên là hoạt động tại sân khấu mini. Tại đây các bạn học sinh được tham gia phần thi Rung chuông vàng với những kiến thức về văn học, văn hóa, lịch sử, sự kiện,... Bạn nào cũng hào hứng vì đây là phần thi có nhiều phần thưởng nhất.

Các bạn học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi

Hoạt động thứ hai là hoạt động làm nghệ thuật - thủ công. Tại đây, các cô thủ thư đã hướng dẫn các bạn nhỏ làm dây pháo bằng giấy để trang trí tại nhà ngày Tết.

Cô thủ thư đáng yêu của Trung tâm văn hóa thiếu nhi
Cô thủ thư đang hướng dẫn các bạn học sinh làm dây pháo bằng giấy

Các bạn học sinh đều rất hứng thú với hoạt động này
Thành quả các bạn học sinh 

Kết thúc buổi trải nghiệm, mỗi bạn học sinh đều được tặng một tấm thẻ Thư viện Quốc gia có giá trị 1 năm. Với tấm thẻ này các bạn nhỏ có thể đến với Thư viện Quốc gia để tìm đọc và tham gia các hoạt động tại đây. Hy vọng rằng các bạn học sinh đã có thêm nhiều kiến thức và kỉ niệm đẹp.

Tin bài: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc


Tác giả: Trường TH Nguyễn Bá Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 77
Tháng 06 : 1.997
Năm 2021 : 13.390